Trở thành triệu phú khi mới 30 tuổi bằng cách chi tiêu khoa học!

Trở thành triệu phú khi mới 30 tuổi bằng cách chi tiêu khoa học!

Bạn sẽ làm cho gì có 1 triệu đô la? Hai người trẻ tuổi Canada đã bỏ việc và lên kế hoạch sống nhờ vào số tiền triệu đô họ đã tiết kiệm được. Travis và Amanda, trở nên triệu phú lúc mới 30 và 32 tuổi. Cặp vợ chồng quyết định nghỉ hưu sớm vào tháng 3 và từ

Họ tránh đi ăn hàng, phơi đồ dưới ánh nắng thay vì sử dụng máy sấy, mặc áo ấm để khỏi mở lò sưởi... để tiết kiệm.

 

Bạn sẽ làm cho gì sở hữu một triệu đô la? Hai người trẻ tuổi Canada đã bỏ việc và lên kế hoạch sống nhờ vào số tiền triệu đô họ đã tiết kiệm được. Travis và Amanda, vươn lên là triệu phú lúc mới 30 và 32 tuổi. Cặp vợ chồng quyết định nghỉ hưu sớm vào tháng 3 và từ ấy sống tại một căn hộ thuê sắp bãi biển ở Costa Rica.

 

Amanda thấp nghiệp đại học mang tấm bằng kỹ sư hóa học. Travis thì mang bằng về hệ thống thông tin, sau ấy thực tập cho siêu thị dầu khí quốc gia Canada.

 

làm cách nào họ tiết kiệm được một triệu đôla khi mới bước vào độ tuổi 30?

 

"Công việc thứ nhất của chúng tôi sau khi ra trường với mức lương thông thường, chỉ hơn 50.000 đôla mỗi năm. Qua 10 năm khiến cho việc, lương của chúng tôi đã tăng lên ở 6 con số", Amanda kể.

 

Tuy nhiên, không hề ai sở hữu thu nhập cao như vậy cũng sở hữu khả năng tiết kiệm 1 triệu đôla lúc mới hơn 30 tuổi. không giống như phổ biến triệu phú khác, sự giàu sở hữu của họ không tới từ việc đầu tư bất động sản. Họ chỉ có 1 chung cư ở Calgary (Canada), đồ vật "hầu như chẳng sinh chút lời nào" lúc họ bán nó sau 7 năm đó, vào năm 2013.

 

trở thành triệu phú khi mới chỉ 30 tuổi

 

Cặp vợ chồng triệu phú lúc mới hơn 30 tuổi. Ảnh: FreedomwithBruno.

 

 

Bố mẹ hai người cũng hầu như ko hỗ trợ gì mấy cho con loại. Gia đình chỉ giúp họ tiền đặt cọc mua nhà. Số tiền này đã được họ trả lại, cả tiền lãi, trong vòng một năm.

 

Theo anh Travis, chính tư duy sử dụng tiền được bố mẹ truyền cho là vật dụng giá trị nhất hai người được thừa hưởng từ gia đình. "Cả Amanda và tôi đều lớn lên trong các gia đình coi trọng việc dạy dỗ con dòng về trách nhiệm tài chính. Chúng tôi được dạy rằng ko bắt buộc dùng tiền cho những thiết bị không cần phải có và tiết kiệm là điều quan trọng", anh Travis giải thích.

 

Điều này đã phát triển thành đặc thù hữu ích khi 1 chuyến đi vào năm 2008 tới bãi biển California đã truyền cảm hứng cho cả hai hướng đến cuộc sống tự do tự tại. "Khi tôi bay về Calgary, chúng tôi được chào đón bằng 1 trận bão tuyết lớn và điều này càng củng cố ước muốn chuyển đi của chúng tôi", anh Travis kể.

 

Thời điểm ấy, chị Amada ưa chuộng đến công việc tại 1 số nhà máy lọc dầu ở quanh Los Angeles và San Francisco, còn anh Travis cũng tìm thấy rộng rãi cơ hội việc làm cho về công nghệ ở gần đấy. Cả hai ổn định cuộc sống tại Oakland, ngay ngoài San Francisco, và sớm tiết kiệm.

 

Họ bắt đầu theo dõi các khoản chi và nhận ra mọi tiền của mình dồn vào chuyện ăn hàng phải đã cắt giảm khoản đó. "Giảm ăn hàng là khoản lớn nhất chúng tôi tiết kiệm được. Chúng tôi cũng phơi quần áo dưới nắng thay vì bằng máy sấy để tiết kiệm điện", Amanda thêm vào.

 

Vào mùa đông, họ mặc áo ấm thay vì mở máy sưởi. Họ cũng sử dụng xe đạp và phương tiện giao thông công cùng bất cứ lúc nào có thể và cố gắng giảm mức giá gọi đi động. "Mỗi thứ 1 chút mang thể thêm vào cực kỳ nhiều", Amanda nhắc.

 

toàn bộ số tiền tiết kiệm được họ gửi vào một công ty quản lý đầu tư. Họ lên kế hoạch sống với 40.000 đô la mỗi năm, bằng việc rút ra xấp xỉ 4% số tiền tiết kiệm hằng năm. "Nếu bạn ko sống ở các thành phố đắt đỏ nhất, khoản này sở hữu thể duy trì được tương đối lâu", cặp vợ chồng này viết trên trang blog.

 

travis tại Mexico

 

Ảnh Travis tại Mexico. Ảnh: FreedomwithBruno.

 

Cuộc sống trên đường của cặp triệu phú

 

Để tiết kiệm thêm khi đạt được một triệu đôla, hai người rời khỏi vùng trung tâm nước Mỹ trên một mẫu xe 2000 Toyota 4Runner tên là Bruno. mẫu SUV này - do chính Travis học phương pháp tự sửa, được hai vợ chồng miêu tả là "thoải mái 1 cách đáng ngạc nhiên".

 

Từ lúc khởi hành vào mùa xuân năm ngoái, hai người đã lái xe từ California đến Costa Rica, qua Mexico, Guatemala, El Salvador, và Nicaragua. Hiện họ tiến về nhà của gia đình anh Travis ở Nova Scotia, thăm những vùng Honduras và Belize dọc đường đi.

 

"Chúng tôi sẽ xem xét những thành phố ở Mỹ để xem chỗ nào với tiềm năng ở lâu hơn. Chúng tôi ưa chuộng đến một số nơi tại Tennessee và Bắc Carolina. giả dụ những nơi này không phù hợp, dòng xe Bruno sẽ tiếp tục đưa chúng tôi đi quanh Bắc Mỹ", anh chị nhắc.

 

Họ dự định sẽ sinh và nuôi dạy ít nhất một đứa con theo lối sống ngày nay, cũng như chia sẻ những gì mình làm trên trang bog. Anh chị hy vọng trang blog về 'cuộc sống tự do sở hữu Bruno' sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tiết kiệm và thấy tất cả những gì mang thể đạt được từ việc sống đơn giản hơn.

 

"Làm việc và tiết kiệm cho mục tiêu độc lập tài chính thực sự đem lại cho chúng tôi thời gian để làm cho những gì mình muốn: đi du lịch, nuôi dạy con, theo đuổi các sở thích và mối quan tâm", chị Amada kể.

 

1 số lời khuyên để đạt được tự do tài chính của cặp vợ chồng này:

 

- Coi đây là một mục tiêu để tiết kiệm rộng rãi hơn số tiêu xài. buộc phải cân kể từng đồ vật mình sắm.

 

- lúc thu nhập tăng lên, đừng tự mãn để sống kiểu vương nhái.

 

- Điều chủ yếu phải nhớ là: trường hợp bạn tiết kiệm đủ tiền, bạn có thể sống nhờ khoản dành dụm của mình.

 

- Khoảnh dành dụm của bạn to hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ xa xỉ trong cuộc sống bạn muốn. trường hợp bạn sống đơn giản, bạn không phải nhiều tiền.

 

Tuy nhiên, cặp vợ chồng cũng nhận ra rằng công thức này ko hiệu quả mang hầu hết hầu hết người. những người đang buộc phải vật lộn mang việc chu cấp cho gia đình ở mức sống cơ bản rõ ràng buộc phải ưu tiên việc này hơn mục tiêu độc lập tài chính. Lời khuyên của họ có thể áp dụng cho "tầng lớp trung lưu - các người với lối sống tiêu xài và cho các người mà nghỉ hưu vẫn là 1 mục tiêu xa vời".

 

Nếu bạn có nhu cầu muốn thử ghế massage toàn thân tại nhà thì hãy gọi cho chúng tôi qua HOTLINE : 0941.919.333. để có thể nhận ngay VOUCHER giảm giá lên tới 2 triệu đồng khi mua ghế massage! Chúng tôi có rất nhiều ghế massage cho bạn trải nghiệm và lựa chọn, đa dạng về thương hiệu, kiểu dáng như : Ghế massage MAXCAREghế massage INADAghế massage OKIAghế massage BOSS...

Tư vấn khi chọn mua ghế massage: ghe massage nao tot, mua ghế massage ở đâu, mua ghe matxa o dau, ghế massage toàn thân loại nào tốt, ghế massage bao nhieu tien, mua ghe matxa o dau, mua ghế massage ở đâu, mua ghế massage loại nào tốt, ghế massage nào tốt, mua ghế massage ở đâu, nên mua ghế massage của hãng nào, có nên mua ghế massage, ghe massage toan than gia bao nhieu, ghế massage giá rẻ, giá ghế massage, ghe matxa gia re, gia ghe mat xa, giá ghế massage dr care, ghế massage trả góp, ghế massage lưng, ghế nằm massage, các cửa hàng bán ghế massage, ghế massage toàn thân loại nào tốt.

 

Theo Globalnews 

 

Hỏi đáp/bình luận


Hoặc đăng nhập qua

Bài viết khác

Các phương pháp chăm sóc cho trẻ sinh non được tốt hơn!

Mất 15 triệu đồng vì mải... mát xa.

Người sáng lập Facebook quyết định từ thiện toàn bộ tài sản!

Nếu bạn chưa biết cách massage thế nào cho hiệu quả thì không thể bỏ qua bài viết này!

Ghế massage điện tử : Lợi ích và hạn chế!

Phương pháp massage an toàn cho bà bầu

Các cách giúp ngăn ngừa đau cổ khi làm việc!

Mải quảng cáo ghế massage, sao Hoa Ngữ lộ nội y

Thư giãn với ghế massage chữa bách bệnh, bạn có dám thử?

Chức năng quan trọng của Ghế massage - Lưu ý khi chọn

Xem thêm

Gọi ngay